( Dich thuật PERSO )Thông thường, khi lướt web bạn hay bắt gặp phải những bài viết hay, và muốn Lưu lại các trang web để xem offline khi rảnh rỗi, đây  là một vấn đề không có gì mới mẻ vì hầu như tất cả các trình duyệt web hiện nay đều có hỗ trợ tính năng này thông qua việc cho phép bạn lưu trữ các trang web ở định dạng HTML và đi kèm với các thư mục khác để lưu trữ các dữ liệu có liên quan đến nội dung của những site đó như : các mã scripts, hình ảnh, tập tin. Mặc dù file HTML cho phép bạn truy cập nội dung site trên máy tính của mình giống như khi đang online, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng là một giải pháp tốt. Thử nhất nó chứa khá nhiều thư mục đi kèm, file, và đủ thứ liên quan như các thành phần ( css, javascript, các file ảnh ) Nếu bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản để lưu trữ các trang web – ví dụ một trang bao gồm một bài viết mà bạn muốn lưu để đọc sau này thì việc chọn sao lưu trong định dạng PDF sẽ tốt hơn nhiều.

Weeny Free HTML To PDF Converter là công cụ  miễn phí có thể giúp bạn làm được điều đó dễ dàng. Tuy là ứng dụng gọn nhẹ, miễn phí nhưng vô cùng mạnh mẽ, có khả năng tự động chuyển đổi và lưu một trang web thành PDF với tốc độ siêu nhanh mà bạn không thể ngờ đến. Bạn có thể chuyển đổi một tập tin HTML hiện có, hoặc nhập URL của trang web và công cụ sẽ thực hiện việc còn lại. Quá đơn giản và tiện lợi phải không nào?
Để bắt đầu, bạn tải phần mềm từ địa chỉ  http://www.weenysoft.com/free-html-to-pdf-converter.html , trong quá trình cài đặt, hãy chắc chắn là bạn không muốn cài đặt bất kỳ ứng dụng đi kèm không có liên quan cũng như các ứng dụng bổ sung trên thanh công cụ bằng cách bỏ chọn tất cả các hộp kiểm tra cho đề nghị này và nhấp vào Decline khi được hỏi đến.
  
Các công cụ xuất hiện có thể trông gọn gàng trên bề mặt một giao diện đơn giản và thân thiện với người sử dụng, tuy nhiên nhưng nó không phải hoàn toàn là hoàn hảo như những gì ta mong muốn. Cửa sổ chính sẽ hiển thị danh sách các URL hoặc các tập tin mà bạn đã nhập vào trước khi chuyển đổi. Phía trên cửa sổ là các nút điều hướng bao gồm Add URL, Add Files, Delete, Website và About. Như đã nêu ở trên, có hai cách để chuyển đổi, tải các trang web sang PDF đó là: thêm các tập tin hoặc các URL. Weeny Free HTML To PDF Converter cũng được hỗ trợ chuyển đổi hàng loạt, có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian quý báu. Để chuyển đổi các tập tin hiện có, bạn chỉ cần nhấp vào nút Add Files và sau đó duyệt đến thư mục chứa file đầu vào của bạn. Ngoài việc hỗ trợ định dạng HTML, nó cũng cho phép bạn chuyển đổi với các định dạng XHTML, HTM, XML và TXT
Sau đó chọn thư mục chứa file kết quả ở khung Target PDF folder và chọn một hành động mà chương trình sẽ thực hiện khi hoàn thành quá trình chuyển đổi ở khung When conversion is completed. Xong, bạn nhấn vào nút Convert Now . Dưới đây là kết quả của một tập tin PDF được tạo ra bởi quá trình chuyển đổi:
Tùy chọn Add URL là khá thú vị và hữu ích hơn nhiều. Tất cả những gì bạn phải làm chọn tùy chọn này từ cửa sổ chính và sau đó nhập vào các URL (một URL trên mỗi dòng, ). Một khi bạn đã thêm các URL vào khung cửa sổ hiện ra, bạn nhấn tiếp nút OK
Trong bước kế tiếp bạn nhấn nút  Convert Now để bắt đầu quá trình chuyển đổi các trang web sang file PDF. Bạn chỉ ngồi chờ vài giây là có ngay kết quả !
Dưới đây là kết quả sau quá trình chuyển đổi hàng loạt
Còn đây là kết quả khi mở các file PDF bằng các trình đọc PDF phổ biến
Weeny Free HTML To PDF Converter là một phần mềm tuyệt vời về tốc độ và khả năng chuyển đổi. Nó hoạt động trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.  Nếu dùng Firefox bạn có thể tìm kiếm những plugin đi kèm cũng hỗ trợ chức năng tương tự. Song sử dụng phần mềm này có vẻ vẫn tiện lợi hơn, và bạn cũng không phải cài quá nhiều Plugin dẫn tới việc khó quản lý về sau.

 

Advertisements